03-06-2023 10:18:48

Xã Vũ Hoà, huyện Kiến Xương (Thái Bình): Đưa vào sử dụng hệ thống “Camera giám sát an ninh, trật tự”

Thực hiện sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã, Công an xã Vũ Hoà, huyện Kiến Xương (Thái Bình) đã xây dựng và vừa tổ chức lễ ra mắt mô hình “Camera giám sát an ninh, trật tự”. Đây là mô hình mới, góp phần tích cực vào việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thượng uý Hoàng Tuấn Ngọc – Trưởng Công an xã cho biết, dù cơ bản đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nhưng hiện xã Vũ Hoà vẫn tiềm ẩn nhiều vấn đề đáng quan tâm như tình hình an ninh nông thôn, tình hình trật tự an toàn xã hội, các hành vi trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích; tệ nạn xã hội (đánh bạc, ghi số lô, số đề, vi phạm trật tự an toàn giao thông) vẫn còn xảy ra, ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của địa phương.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã về việc xây dựng mô hình “Camera giám sát an ninh, trật tự”, Công an xã đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã ban hành các văn bản triển khai thực hiện chủ trương đó.

Ảnh: Thượng uý Hoàng Tuấn Ngọc – Trưởng Công an xã Vũ Hoà nhận hoa chúc mừng tại buổi lễ ra mắt hệ thống “Camera giám sát an ninh, trật tự”

Công an xã đã phối hợp với UBMTTQ xã, Đài truyền thanh xã, các ngành, đoàn thể, cán bộ, đảng viên, bí thư chi bộ, trưởng các thôn triển khai tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của hệ thống camera trong đảm bảo ANTT, ATGT, đấu tranh, phòng, chống các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật cũng như trong nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Để triển khai kế hoạch xây dựng mô hình, Ban chỉ đạo đã gặp gỡ các doanh nghiệp, các mạnh thường quân và đại diện các khu dân cư để triển khai chủ trương, đặc biệt thông qua các trang mạng xã hội để kêu gọi, vận động đến các tổ chức, cá nhân mạnh thường quân.

Quá trình triển khai mô hình, Ban chỉ đạo đã nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của nhân dân, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân với mong muốn sớm triển khai và lắp đặt hệ thống nhằm xây dựng xã nhà đảm bảo an toàn về an ninh trật tự, do vậy rất nhiều tập thể, cá nhân đã ủng hộ. Đến nay đã tiếp nhận được sự ủng hộ với tổng số tiền là 92 triệu đồng.

Hiện Công an xã đã lắp đặt 26 camera ở 15 vị trí quan trọng với phương châm những vị trí nhạy cảm, phức tạp sẽ được lắp nhiều camera hơn. Hình ảnh thu được từ các camera sẽ được truyền dẫn về trung tâm xã qua bộ đầu thu và ổ cứng được đặt tại phòng trực công an xã. Các đồng chí lãnh đạo xã và ban điều hành mô hình được cấp tài khoản để xem, quản lý và theo dõi hình ảnh trích xuất từ camera trong hệ thống máy tính làm việc cũng như theo dõi qua kết nối bằng điện thoại, đồng thời tại phòng trực của công an xã được lắp đặt màn hình 53 inch, hiển thị hình ảnh của 26 camera từ các địa điểm truyền về. Thông qua màn hình này sẽ giám sát toàn bộ hoạt động tại các vị trí lắp đặt.
Khi phát hiện hành vi vi phạm pháp luật, an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông Công an xã sẽ trích xuất hình ảnh theo dõi và xử lý kịp thời.

Tới đây, Ban chỉ đạo tiếp tục kêu gọi, vận động xã hội hóa trong nhân dân, mạnh thường quân, các tổ chức để duy trì mô hình và lắp đặt thêm các camera trong toàn xã hoặc vận động các thôn, tổ dân cư tự lắp đặt các camera và cho phép đấu nối về trung tâm xã nhằm thực hiện tốt hơn việc giám sát an ninh trật tự trên địa bàn.

Mô hình "Camera giám sát an ninh trật tự" tại xã Vũ Hòa được ra mắt sẽ phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong việc lắp đặt hệ thống camera an ninh, qua đó ứng dụng và phát huy các thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tai tệ nạn xã hội một cách có hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng nếp sống văn hóa, ý thức tự giác chấp hành pháp luật và các quy định của địa phương.Bình Minh

                                                                                                   
 

Tin liên quan