23-03-2023 10:16:47

Giọt nước mắt đau thương của người mẹ trẻ Hưng Yên khi có con mắc bệnh hiểm nghèo

"Nếu không còn cách nào khác tôi sẽ hiến thận để lấy tiền chữa bệnh cho con"
Nhắc đến con gái, chị Hưởng không giấu nổi nỗi đau, nỗi đau đến tim gan của một người mẹ nhìn đứa con thơ ngây của mình nằm trên giường bệnh mà bất lực không thể làm gì khác được.
Lời nói của một người mẹ trẻ đang từng ngày cố gắng hết mình để giành giật lại sự sống cho đứa con bé bỏng của mình nghe thật chua xót làm sao?

Bé Nguyễn Hải Anh tại bệnh viện nhi Hưng Yên

Bé Nguyễn Hải Anh sinh T8/2022 Là đứa con gái đầu lòng của vợ chồng anh Nguyễn Mạnh Đức Hải sn 1994 và chị Nguyễn Thị Hưởng sn 1993. Hiện tại đều đang tạm trú ở thôn Bối Khê, xã Bãi Sậy, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên
Từ khi sinh ra cháu đã mắc căn bệnh Teo cơ tủy (SMA) và ở thể nặng nhất. Con được các Bác sĩ chuyên khoa chuẩn đoán nếu không chữa trị kịp thời thì tuổi thọ của con sẽ không quá được 2 tuổi. Toàn cơ thể của con đều yếu và không thể cử động được. Từ tháng 11 năm 2022 con bị suy hô hấp phải thở bằng máy và uống sữa bằng đường xông cho đến tận bây giờ. Điều đáng lo hơn nữa là thuốc của con phải nhập khẩu về vì hiện nay tại Việt Nam chưa được cấp phép. Khó khăn cứ trồng chất khó khăn, biết tính mạng của con luôn trong tình trạng nguy hiểm nhưng chi phí điều trị hàng tỷ đồng vượt quá khả năng của gia đình khiến vợ chồng anh chị lo lắng không yên.
 Trước đây chị Hưởng đi làm công nhân ở công ty gần nhà, từ ngày sinh con bệnh tật, gần như cuộc sống của hai mẹ con là ở viện. Chị Hưởng không thể kiếm thêm thu nhập. Cuộc sống của gia đình, tiền viện phí thuốc thang cho con chỉ trông chờ vào số tiền công ít ỏi hàng ngày của anh Hải đi làm thuê.
Từng ngày từng tháng trôi qua, vợ chồng anh chị vẫn gồng mình nên bươn chải ngược xuôi để kiếm tiền giành giật lại sự sống cho đứa con gái bé bỏng 8 tháng tuổi của mình. Vậy nhưng, thu nhập mấy triệu của anh cũng không đủ để lo cho con vì thuốc của con chi phí rất cao, một số loại thuốc và vật tư y tế lẽ ra được bảo hiểm chi trả nhưng vì bệnh viện hết các mặt hàng đó nên gia đình phải bỏ tiền túi ra mua về để điều trị cho con .
 "Việc điều trị cho con là khoản tiền quá lớn, trong khi gia cảnh lại đang quá khó khăn, các đồ đạc trong nhà đã bán hết , tôi đi vay mượn khắp nơi đến bây giờ trong gia đình cũng không ai còn khả năng có thể giúp đỡ được nữa. Nhìn sức khỏe của con ngày một yếu đi tôi thấy bất lực mà không làm gì được. Giờ chỉ còn cách cầu xin sự giúp đỡ của mọi người để có tiền cho con chữa bệnh" Chị Hưởng chia sẻ.

Bé rất cần sự chung tay của bạn đọc lúc này
 
“Từ lúc phát hiện ra con mặc bệnh hiểm nghèo, tôi khao khát được sống một ngày bình yên, tôi khao khát những đêm chợp mắt vội và không phải giật mình vì sợ mất con mà sao khó khăn đến thế? Bao nhiêu vất vả, khổ đau tôi xin nhận hết, chỉ cầu xin ông trời đừng cướp mất đứa con gái của chúng tôi" chị Hưởng đau đớn chia sẻ.
Mong bạn đọc chung tay giúp gia đình anh Hải chị Hưởng khoản chi phí để lấy thuốc cho con, giúp bé Hải Anh có cơ hội được sống khỏe mạnh
Mọi sự giúp đỡ xin gửi đến:
Stk của mẹ bé Hải Anh: Nguyễn Thị Hưởng
Ngân hàng vietcombank – CN Phố Hiến
STK: 1019486127
 
Thu Hiền

 

 

Tin liên quan