21-09-2021 10:18:15

Cơm cho người khó khăn, quà Trung thu cho trẻ em - Tấm lòng của những người thợ điện miền Bắc

Chiều 20/9, Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Hà Nội cùng Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đến thăm hỏi, động viên và tặng 480 suất cơm nghĩa tình cho người lao động khó khăn tại ngõ 947 Đê La Thành, những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Ngoài những suất cơm cùng sữa dinh dưỡng, Đoàn còn tặng quà, bánh Trung thu, đèn ông sao và tiền mặt (300.000 đồng tiền mặt/suất quà) cho các em thiếu nhi. 

Mang Trung thu đến với các bệnh nhi
 
Theo đó, 480 suất cơm nghĩa tình nằm trong 2.000 suất cơm được gửi trao mỗi ngày trong Giai đoạn 4 Chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” với chủ đề “Tấm lòng EVN miền Bắc” do Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) triển khai.

Những suất cơm, món quà Trung thu cho các bệnh nhi mang tấm lòng của người thợ điện
 
Cùng các em nhỏ vui Tết Trung thu, những chiếc bánh Trung thu đã được những người thợ điện miền Bắc cùng đoàn viên, thanh niên Thủ đô tự tay làm, đóng hộp, gửi tặng các em thiếu nhi tại ngõ 947 Đê La Thành kèm cơm, sữa dinh dưỡng và các phần quà. Toàn bộ công đoạn làm bánh Trung thu được người thợ điện và đoàn viên thực hiện tại “bếp xanh thanh niên” đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng và các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.
 
Đặc biệt, qua những suất cơm nghĩa tình được gửi tặng, những trường hợp người bệnh, gia đình bệnh nhân, người ngoại tỉnh xa nhà gặp khó khăn trong kinh phí chữa trị cho con nhỏ đã được chính quyền địa phương kết nối với Thành đoàn - Hội LHTN Thành phố, từ đó, những nguồn lực của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, cá nhân, đơn vị đã biết tới và hỗ trợ cho các bệnh nhân kinh phí chữa trị, vượt qua giai đoạn khó khăn do đại dịch.

Anh Trần Trọng Tùng trao hỗ trợ cho gia đình anh Lý A Thề
 
Đó là trường hợp gia đình anh Lý A Thề (sinh năm 2001) quê Lai Châu có con trai 5 tháng tuổi đang phẫu thuật hậu môn (bé sinh ra không có hậu môn) chiều nay đã được nhận 40 triệu đồng từ anh Trần Trọng Tùng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư Thiên Ân, là nhà hảo tâm do Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội kết nối.
Được biết, trong Giai đoạn này, EVNNPC đã tài trợ gần 20.500 suất cơm kèm sữa hộp - tương đương với hơn 614 triệu đồng (30.000đ/suất) để đồng hành cùng Thành đoàn - Hội LHTN thành phố Hà Nội trao tới tay người khó khăn, lao động tự do, công nhân, thiếu nhi khó khăn, bệnh nhân,… bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Toàn bộ nguồn lực ủng hộ cho Chương trình là do cán bộ, công nhân viên, đoàn viên, thanh niên TCT Điện lực miền Bắc cùng quyên góp, ủng hộ (từ ngày 10-16/9/2021). 

Những người thợ điện miền Bắc cùng đoàn viên, thanh niên Thủ đô tự tay làm bánh Trung thu cho các em nhỏ
 
Trong 10 ngày, từ 17/9, mỗi ngày 2.000 suất ăn “Hà Nội nghĩa tình: Triệu bữa cơm - Tấm lòng EVN miền Bắc” gửi kèm những hộp sữa hút bổ sung dinh dưỡng, chất lượng cho bữa ăn sẽ được những màu áo cam của người thợ điện miền Bắc trực tiếp chuẩn bị, tham gia chế biến, đóng hộp tại các “bếp xanh thanh niên” cùng tình nguyện viên Thủ đô, sau đó các suất ăn được Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam (PVCclub - đơn vị trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố) vận chuyển miễn phí đến các địa điểm đã được đăng ký trước, phối hợp với các cơ sở Đoàn gửi tới tận tay những người nhận.
Như vậy, trong cả Giai đoạn 4 của chương trình, Thành đoàn - Hội LHTN thành phố Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị, tổ chức trao gần 40.000 ngàn suất cơm nghĩa tình cho người khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Thu Uyên
Nguồn: hanoi.gpv.vn

Tin liên quan