13-07-2020 16:36:16

Đột xuất kiểm tra khu dốc Baza Bắc Ninh phát hiện 33.488 sản phẩm thời trang giả mạo nhãn và không rõ nguồn gốc xuất xứ

Tiếp tục thực hiện kế hoạch đấu tranh phòng ngừa, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các địa bàn trọng điểm nổi cộm về hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ và xâm quyền sỡ hữu trí tuệ đến hết năm 2020 tại Quyết định 3972 ngày 29/11/2019 của Tổng cục QLTT, s

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện cửa hàng đang kinh doanh các mặt hàng quần áo thời trang, túi xách, phụ kiện thời trang, giầy dép có dấu hiệu giả nhãn Burberry, Lacoste, Gucci, Chanel, LV... và không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ 33.488 sản phẩm quần áo, phụ kiện thời trang, giầy dép có dấu hiệu vi phạm trên để xác minh làm rõ theo quy định.

Qua một số khảo sát cho thấy, hiện nay hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng có mặt ở rất nhiều phân khúc của thị trường, từ các sạp hàng tạp hóa nhỏ lẻ đến hè phố các đô thị, thậm chí len lỏi, trà trộn vào cả những siêu thị cao cấp ở những đô thị lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh nhằm “thử thách” mức độ sành sỏi của khách hàng. Tác động tiêu cực đầu tiên là hành vi nêu trên làm mất uy tín của những doanh nghiệp có sản phẩm bị làm giả, khiến người tiêu dùng hiểu lầm, dẫn đến việc quay lưng lại với sản phẩm.

Trong thời gian tiếp theo, Tổng cục QLTT tiếp tục triển khai thực hiện kiểm tra sâu rộng và triệt để hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu tại các địa bàn nổi cộm trên cả nước.

Tạm giữ 400 sản phẩm tại Cửa hàng Lâm Túi


Tạm giữ 264 sản phẩm tại Cửa hàng Mai Anh Order

Tạm giữ 32.000 sản phẩm và 35 kg dây trang trí tại Cửa hàng An Hương

Tạm giữ 200 sản phẩm tại Cửa hàng Hưng Huệ

Tạm giữ 49 sản phẩm tại Cửa hàng Hạnh Trường

Tạm giữ 301 sản phẩm tại Cửa hàng Ngàn Bách Lợi

 

nguồn : Kim Tuyến

Tin liên quan