17-10-2022 10:18:30

Gần 200 vận động viên tham gia Hội khỏe cán bộ, công chức các cơ quan Đảng Thành ủy

Sáng 15/10, tại Cung Điền kinh trong nhà (phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm) đã diễn ra Hội khỏe cán bộ, công chức các cơ quan Đảng Thành ủy Hà Nội năm 2022. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã tham dự

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến tặng hoa và Cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên tham gia thi đấu tại Hội khỏe

Phát biểu khai mạc, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố Lê Minh Đức cho biết: Hội khỏe diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô nói chung; cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan Đảng Thành ủy nói riêng đang tích cực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022), Ngày truyền thống các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng cấp ủy và Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Thành phố.
 
Theo Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố, sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người, là tài sản vô giá của mỗi quốc gia, dân tộc. Sức khỏe mỗi người tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó, thường xuyên rèn luyện thể dục, thể thao đóng vai trò hết sức quan trọng.
 
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: “Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân khỏe mạnh, tức là cả nước mạnh khỏe. Dân cường thì quốc thịnh, tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục”. Thấm nhuần quan điểm và tư tưởng của Người, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách phát triển thể dục, thể thao nói chung, thể dục, thể thao quần chúng nói riêng nhằm góp phần phát huy nhân tố con người, xây dựng xã hội nguồn lực khỏe về thể chất, trong sáng về tâm hồn, góp phần cải thiện tầm vóc, thể lực con người Việt Nam, tạo ra sức gắn kết xã hội giữa các cá nhân, cá nhân với cộng đồng và xã hội, phát triển môi trường lành mạnh, đẩy lùi tệ nạn xã hội, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa của đất nước.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đánh trống khai mạc Hội khỏe
 
Thực hiện chủ đề công tác năm 2022 “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”; cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan Đảng Thành ủy luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan Đảng Thành ủy tích cực tham gia “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực; qua đó, đã xuất hiện những hạt nhân tiêu biểu trong phong trào thể dục, thể thao tại các cơ quan, đơn vị.
 
Qua 2 năm 2020, 2021, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hội khỏe thường niên của các cơ quan Đảng Thành ủy không được tổ chức, và hôm nay, trong điều kiện thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, 
 
Hội khỏe các cơ quan Đảng Thành ủy năm 2022 được tổ chức sau 2 năm gián đoạn do dịch Covid-19. Với tinh thần “Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng”, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố Lê Minh Đức đề nghị đội ngũ trọng tài, vận động viên chấp hành nghiêm nội quy, điều lệ của Ban tổ chức và giữ kỷ luật trong thi đấu, thi đấu nhiệt tình, tự tin, giành kết quả cao nhất. Đề nghị các cổ động viên của các đội cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi, góp phần vào sự thành công của Hội khỏe.

Các vận động viên thi đấu môn bóng bàn
 
Đồng chí Lê Minh Đức cũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới cán bộ, công chức làm công tác Tổ chức xây dựng Đảng nhân Ngày truyền thống 14/10; cán bộ, công chức làm công tác dân vận nhân Ngày truyền thống 15/10; cán bộ, công chức làm công tác kiểm tra nhân Ngày truyền thống 16/10; cán bộ, công chức làm công tác văn phòng cấp ủy nhân Ngày truyền thống 18/10 và cán bộ, công chức cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố nhân Ngày truyền thống, đồng thời, cũng là Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10.
 
Hội khỏe lần này có sự tham gia của gần 200 vận động viên tiêu biểu được chọn lựa từ 11 cơ quan Đảng trực thuộc Thành ủy. Các vận động viên sôi nổi tham gia thi đấu ở 3 môn: Cầu lông; bóng bàn; kéo co.
 
Đây là dịp để cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan Đảng Thành ủy có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, thể hiện khả năng của mình, đồng thời rèn luyện, nâng cao sức khỏe, xây dựng nếp sống lành mạnh, tạo động lực để phấn đấu xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức các cơ quan Đảng Thành ủy “Vững về chính trị, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, đẹp về văn hóa, hết lòng phục vụ nhân dân”.

PV
Nguồn: hanoi.gov.vn

Tin liên quan