11-09-2019 10:50:37

Bắt giam Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường ở Lạng Sơn

Do vi phạm nghiêm trọng các quy định trong quản lý đất đai trên địa bàn, ông Nguyễn Thế Tập (SN 1980) - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Cao Lộc đã bị bắt tạm giam.

Chiều 10/9, cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Lạng Sơn tiến hành áp dụng các biện pháp tố tụng đối với ông Tập. Ông này bị tạm giam 4 tháng để điều tra những sai phạm trong quản lý đất đai trên địa bàn Cao Lộc. Được biết, trong vụ án này còn nhiều cán bộ khác có liên quan.

Nhiều nghìn m3 đất tại huyện Cao Lộc được "xẻ thịt" phân lô, bán nền, chia nhau và ông Nguyễn Thế Tập trước khi bị khởi tố

Đại tá Nguyễn Trung Thực - giám đốc công an tỉnh Lạng Sơn xác nhận thông tin này và cho biết, cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. 
Theo thông tin mà Tiền Phong nắm được, từ năm 2018 đến nay công tác quản lý, sử dụng đất, tài nguyên ở huyện Cao Lộc xảy ra nhiều vi phạm nghiêm trọng. Một số tổ chức cá nhân cố ý làm trái những quy định của nhà nước nhằm trục lợi, chia nhau. 

Trước những vấn đề nóng kể trên, Thanh tra tỉnh Lạng Sơn, các ngành chức năng địa phương đã vào cuộc thẩm tra, sau đó đã kiến nghị cơ quan điều tra công an tỉnh Lạng Sơn điều tra, xử lý.
Theo Tiền Phong

Tin liên quan