26-08-2021 12:18:59

Nữ doanh nhân cứu trợ miền Nam thà để rau củ thối nát chất đống chứ không cho người khác huyện Phúc Thọ nhận đồ.

Nữ doanh nhân đã gây bức xúc cho dư luận về việc để hơn 100 tấn rau củ quả của người dân huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh gửi tặng người khó khăn tại TP. HCM phải đổ bỏ đi vì thối nát.

Vừa qua, hàng loạt các diễn đàn xã hội đăng tải câu chuyện về hơn 100 tấn rau củ quả của người dân huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh gửi tặng người khó khăn tại TP. HCM đã bị đổ bỏ đi vì thối nát. Điều đáng nói của câu chuyện đó là "mệnh lệnh" chỉ phát cho người dân huyện Đức Thọ khi có giấy tờ xác minh và không phát cho người huyện khác của nữ doanh nhân đã gây nên bức xúc trong dư luận.

 
Nữ doanh nhân Hoàng Thu Hiền

 
Suốt những ngày qua, nhiều đơn vị ở Hà Tĩnh nói riêng và các vùng lân cận nói chung đã cùng hướng về TP. HCM chia sẻ khó khăn với những người lao động nghèo bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, thông qua việc tổ chức vận chuyển lương thực, thực phẩm. Bà con huyện Đức Thọ - Hà Tĩnh đã phát động khẩu hiệu "Tất cả vì miền Nam ruột thịt" và gom hơn 100 tấn rau củ quả để gửi tặng người dân TP. HCM.
Thế nhưng doanh nhân Hoàng Thu Hiền - người phụ trách phân phát hơn 100 tấn rau củ quả của bà con huyện Đức Thọ - Hà Tĩnh lại ra mệnh lệnh "phải là người Đức Thọ có xác nhận của địa phương nơi cư trú mới được nhận quà". Và mặc kệ rau củ quả bị thối nát chứ không phát cho cho người huyện khác khiến cộng đồng bức xúc.


Bài viết chia sẻ về cách cứu trợ của nữ doanh nhân làm nhiều người bức xúc
 
Xe trở hơn 100 tấn rau củ của người dân Hà Tĩnh
 
Đã không ít người cùng quê Hà Tĩnh nhưng lại thuộc huyện khác đến nhận quà cứu trợ nhưng bà Hiền đều từ chối với lý do không phải quê Đức Thọ. Nhiều người quê Hà Tĩnh bức xúc " Sao lại như vậy trời! Dân Việt Nam là phát chứ vùng miền gì? Tôi là người dân Phúc Thọ xấu hổ thay"

Số rau củ để ngoài trời mặc cho mưa, nắng và khi đến tay người nhận thì đã bị hư hỏng
 
Hơn 30% số rau củ quả đã bị thối và hư hỏng vì để dầm mưa, phơi nắng mấy ngày trời. Và nguời dân huyện Phúc Thọ khi nhận được cũng đã bị hỏng, nổi mốc.
Sau khi câu chuyện được chia sẻ, rất nhiều người bức xúc và lên án hành động ích kỉ của nữ doanh nhân.
Hiện nay cư dân mạng vẫn đang lên án cách làm việc cứng nhắc khi "của cho không bằng cách cho" của nữ doanh nhân Hoàng Thu Hiền. Bởi lẽ đó là tấm lòng của bà con Hà Tĩnh gửi đến đồng bào miền Nam, cách làm như vậy đã làm phụ lòng và công sức gom góp của người dân Hà Tĩnh gửi đến người dân Hồ Chí Minh đang gồng mình chống dịch.
 

 

Tin liên quan